Thám tử Thăng Long điều tra vợ sắp cưới

Mới đây một thành viên của thám tử Thăng Long vừa đi thực hiện một hợp đồng điều tra vợ sắp cưới của một bạn trẻ. Và kết quả thật bất ngờ, Thám tử Thăng Long xin phép chủ nhân chia sẻ với các bạn và được chủ nhân đồng ý

Thúy và Hải quen nhau được ba năm( tên nhân vật đã được thay đổi). Tình yêu ấy đã đủ chín muồi và cả hai đã quyết định gắn bó với nhau bằng một đám cưới sắp diễn ra. Thiệp hồng đã được gửi đi, Thúy và Hải cùng nhau đến cửa hàng để thử đồ cưới. Cùng lúc đó điện thoại của Hải nhận được một tin nhắn của số điện thoại lạ, khiến Hải thay đổi sắc mặt, nhanh chóng ra về trước và bỏ mặt Thúy trong tiệm áo cưới một mình.

Anh về nhà với một tâm trạng nặng trĩu, vừa về đến nhà thì anh nhận được  thư chuyển phát nhanh . Một sự thật phũ phàng khi anh nhìn thấy hình ảnh vợ chưa cưới của mình đang nằm ân ái bên người đàn ông khác. Anh tức giận xé nát thành từng mảnh vụn và có tin nhắn lạ gửi đến số máy của anh “ Chào anh! anh xem rồi sẽ hiểu vợ sắp cưới của mình hơn”. Khi anh tức giân gọi lại thì đầu bên kia, số máy đã không còn liên lạc nữa.

Với anh bây giờ là một tâm trạng hụt hẫng và không tin vào mắt mình nữa. Anh cố giữ bình tĩnh và gọi cho bạn của anh đang làm ở công ty thám tử tư Hà Nội Thăng Long nhờ người bạn điều tra về quá khứ của vợ sắp cưới và người đàn ông bí mật kia.

Qua điều tra của các thám tử thì biết được Thúy đã từng có thời gian chung sống với người tình tên Cường, một tên nổi tiếng là sở khanh và chuyên dụ dỗ con gái nhà lành. Và bây giờ tên Cường ấy đang lâm vào cảnh nghiện ngập và hút chích.

Nhưng vì Hải quá yêu Thúy nên anh đã thầm tha thứ, anh đốt hết tất cả những hình ảnh mà tên Cường đã gửi. Anh xem như không có chuyện gì xảy ra và nó không tồn tại trong anh nữa.

Ngày cưới đã cận kề, nhưng tâm trạng của Thúy cũng không thua gì Hải. Thúy đang phải đau đầu suy nghĩ  và dằn dặt có nên nói hết sự thật về quá khứ cho Hải biết không. Vì đối với Thúy khi đã là vợ chồng thì nên sống thành thật với nhau hơn. Cuối cùng quyết định của Thúy là sẽ nói ra tất cả và cho dù Hải có đối xử ra sao Thúy vẫn chấp nhận.

Hai người đã hẹn gặp mặt nhau với hai tâm trạng giống nhau và cùng một nỗi buồn như nhau. Thúy đã nói hết tất cả về quá khứ ngày xưa của mình cho Hải biết. Hải lại ôm chằm lấy Thúy và nói:

“Cám ơn em đã cho anh biết tất cả, em là người vợ tốt nhất của anh”.

Đám cưới đã được diễn ra trong niềm vui của gia đình và chúc phúc của bạn bè.

Thúy đâu biết được rằng Hải đã nhờ thám tử điều tra và biết hết tất cả. Hải quả là người con trai tốt và là người chồng lý tưởng.