Thám tử phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp

Trong một ngày mưa gió, một người đàn ông tên T đã tìm đến công ty thám tử Hà Nội Thăng Long nhờ thám tử tư tư vấn và giúp đỡ.

Anh cho biết a luôn muốn cùng vợ mình sánh bước trong những buổi tiệc tùng, những cuộc vui của công ty, vì vậy đi đâu a cũng đưa vợ đi cùng. Anh tưởng rằng như vậy sẽ gắn bó thêm tình nghĩa vợ chồng, nào ngờ đâu vợ anh lại có tình ý với đồng nghiệp của mình.

Anh chia sẻ anh và chị M lấy nhau được 3 năm. Nhưng vì 2 vợ chồng còn trẻ hơn nữa anh T muốn 2 vợ chồng ổn định có kinh tế vững vàng mới sinh con lên tình cảm giữa 2 vợ chồng lúc nào cũng như đôi tình nhân vì không vướng bận con cái. Đã nhiều lần phụ huynh hối thúc nhưng anh chỉ ậm ừ cho qua chuyện vì anh biết để làm được điều đó phụ thuộc nhiều vào vợ anh, mà vợ anh lại nhõng nhõe, tiểu thư số 1.
Anh luôn hãnh diện về vợ mình vì đi đâu mọi người cũng khen chị M xinh đẹp, dễ thương. Chị luôn xuất hiện với hình ảnh sang trọng quý phái thân thiện. Vì thế đi đâu anh T cũng đi cùng vợ khiến ai ai cũng ngưỡng mộ.
Theo lời kể của anh T với thám tử. Thời gian gần đây anh thấy vợ thay đổi một cách chóng mặt, cô thường xuyên xin phép anh về nhà bố mẹ đẻ chơi, rồi lén lút nhắn tin rồi xóa ngay tin nhắn khi nhìn thấy anh. Càng ngày sự nghi ngờ trong anh càng lớn khi thấy chị M đi về thất thường khi anh hỏi chị chỉ nói bận cho qua chuyện. Chính vì thế anh quyết định nhờ đến thám tử tư hà nội theo dõi giám sát mọi hành động của vợ mình.
Các thám tử tư hà nội bắt đầu theo bước chân M kể từ khi cô rời khỏi nhà cho đến lúc về. Lịch trình của cô được các thám tử nắm bắt rõ ràng nhằm phát hiện sớm những nghi vấn ngoại tình của cô mà T đã đề cập đến.
Cũng như bao nhân viên văn phòng khác, hàng ngày M đến cơ quan lúc 7h30 và thường tan sở vào lúc 17h30, đôi khi là 18h mới xong việc. Kể từ khi bị chồng đặt ra nghi vấn vì sao đi sớm về muộn, cô thường cố gắng về nhà sớm hơn để tránh khỏi những nghi ngờ không đáng có.
Thế nhưng, thay vì về nhà sớm, cô lại có những khoảng thời gian khác khiến các thám tử hết sức bất ngờ về sự khéo léo của cô.Tầm 11h30 trưa, một chiếc ô tô thường đứng đợi Mơ bên kia đường, cách xa cổng công ty khoảng chừng 100m, điều này cũng dễ hiểu vì họ muốn tránh lời đàm tiếu và tai mắt của mọi người.
Thay vì thường gặp nhau sau giờ tan sở như trước, M và người đàn ông tên Đ đã sắp xếp hẹn hò buổi trưa, họ cùng nhau ăn cơm và tìm một khách sạn nào đó để nghỉ ngơi, đồng thời luôn về trước giờ làm viêc buổi chiều. Bằng cách đó, Mơ có thể thoải mái gặp tình nhân mà không bị chồng phát hiện, bởi lẽ T luôn có công trình ở ngoại ô thành phố.
Những hình ảnh vợ ngoại tình đều bị các thám tử ghi lại và trao tận tay T. Anh hoàn toàn thất vọng khi phát hiện người đàn ông thường qua lại với vợ anh ta chính là đồng nghiệp mà anh luôn tin tưởng hết mình. Dường như T không thể nói nên lời khi biết được sự thật phũ phàng trên.
Ngay hôm đó về nhà T đã nói chuyện thẳng thắn với vợ mình. Anh yêu cầu cô nói thật mọi chuyện. M đã kể thật hết mọi chuyện với giọng run run. Từng lời kể của M như những nhát dao đâm vào trái tim anh, anh không thể nào tha thư cho sự phản bội của vợ mình, và anh đã quyết định ly hôn cho dù M có van xin sự tha thứ.