Những hạn chế cho trẻ sơ sinh ăn trứng gà

Trứng gà có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho cơ thể con người. Trứng giàu DHA và lecithin, không chỉ thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh và cơ thể, nó có thể tiếp thêm sinh lực cho não và ngăn ngừa giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Tuy nhiên với trẻ sơ sinh thì cha mẹ cần lưu ý khi cho trẻ ăn trứng gà. Do đường tiêu hóa của trẻ sơ sinh chưa trưởng thành nên ăn trứng quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ruột của trẻ.

 

Ngoài ra trẻ ăn nhiều trứng gà có thể bị một số phản ứng phụ như phát ban da, nổi mề đay, nôn mửa và các hiển tượng dì ứng khác, do hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh còn non yếu. Vì thế cần hạn chế cho trẻ ăn trứng gà. Trong thực tế trẻ sơ sinh dưới sáu tháng tuổi có thể ăn trứng gà bổ sung dinh dưỡng nhưng chỉ nên cho trẻ ăn lòng đỏ trứng gà mà thôi, vì lòng trắng trứng gà dễ gây dị ứng hơn lòng đỏ nên sau khi trẻ được một tuổi hãy cho trẻ ăn trứng cả lòng trắng và lòng đỏ.

 

Hạn chế cho trẻ ăn trứng gà

Không nên cho trẻ ăn trứng lòng đào

 

Nhiều người cho rằng ăn trứng lòng đào sẽ giàu dinh dưỡng hơn trứng nấu chín kỹ, tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Trứng là thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn, ngay cả khi trứng không bị vỡ. Vì vậy khi cho trẻ ăn trứng cần phải nấu đủ thời gian cho chín. Bởi vì cấu trúc của trứng sống rất chặt chẽ, làm cho protein khó khăn để được tiêu hóa và hấp thụ khi đưa vào cơ thể. Chỉ khi trứng được nấu chín đủ thời gian, cấu trúc của protein mới được phá vỡ, khi đó cơ thể trẻ vốn rất non yếu mới có thể dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa được.