Những gian nan khi làm nghề dịch vụ thám tử

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều công ty thám tử Hà Nội mọc lên, Sự ra đời của nhiều công ty  như vậy khiến mọi người nghĩ rằng làm thám tử đơn giản, nhưng đâu có biết rằng làm nghề này rất vất vả và Nguy hiểm.. Để xây dựng lên thương hiệu Công ty thám tử uy tín không phải dễ

Thám tử tư giờ đây được xem là một nghề không thể thiếu đối với cuộc sống hiện đại của chúng ta. Nó dường như đang trở thành một trong những nghề hot nhất hiện nay. Đáng nói, thám tử được xem là nghề mang nhiều đặc thù, trong quá trình hành nghề, những thám tử tư cũng phải trải qua không ít khó khăn. Chỉ có niềm đam mê, sự nhiệt huyết luôn rực cháy trong họ thì những thám tử tư đó mới có thể bám trụ lâu dài với nghề.

Như chúng ta đã biết đây là một nghề mặc dầu đã có từ lâu trên thế giới nhưng ở nước ta nó vẫn còn khá mới mẻ và chỉ thực sự nở rộ trong thời gian gần đây. Và như đã nói ở trên, tuy mới được phát triển gần đây nhưng nó thực sự đã trở thành một nghề được nhiều người quan tâm. Nhưng mặt khác, nghề thám tử tư vẫn chưa có được một hành lang pháp lý cơ bản và điều đó đã gây nên nhiều khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình. Đặc biệt họ phải thực sự vất vả trong việc làm sao để không vi phạm pháp luật. Bởi một điều chúng ta cũng biết đó là luật pháp nước ta đã ban hành sự nghiêm cấm đối với các trường hợp điều tra xâm phạm đời tư của các tổ chức, cá nhân.

Mặt khác thám tử tư việt nam là một công việc mang tính chất không ổn định, không quy định thời gian cụ thể, chính vì thế các thám tử luôn bắt buộc phải luôn sẵn sàng trong mọi hoàn cảnh. Bất kể đó là ngày hay đêm mỗi khi có lệnh của cấp trên họ cũng phải bỏ lại mọi công việc khác để tham gia vào công việc thám tử của mình.

Anh Hưng Chia sẻ

Tôi làm nghề này được 5 năm, phải xa gia đình nhiều, có khi mấy tuần mới được gặp vợ và con cái, vì mình làm theo yêu cầu của khách hàng, có khi cả tháng ở trên Lào Cai, Nhưng khi mình hoàn thành tốt nhiệm vụ khách hàng giao cho mình cũng thấy an ủi.

Chị Ngọc chia sẻ

Mình năm nay 25 tuổi, những ngày mới bước chân vào nghề cũng thấy vất vả quá, đi sớm về muộn, có khi lại đi rất xa, nhiều lúc muốn yêu nhưng không có thời gian, nhưng vì đam mê nên mình vẫn cứ làm

Đáng nói hơn đây còn là một công việc chứa đựng rất nhiều yếu tố nguy hiểm. Không như các nghề khác như công an, cảnh sát hay báo chí … , đây là những nghề mà họ có thể xâm nhập điều tra một cách công khai và còn được sự hỗ trợ đắc lực của các bên liên quan. Trong khi đó các công ty thám tử tư phải dựa vào khả năng và kinh nghiệm của mình, phải tự thân vận động để điều tra manh mối cũng như thu thập thông tin.

Như vậy qua đây chúng ta cũng có thể hiểu được bất cứ nghề nào trong xã hội cũng tồn tại cả những khó khăn và thuận lợi. Và ranh giới giữa vi phạm và không vi phạm luật là rất mong manh nhất là trong nghề thám tử. Chính vì vậy, những yêu cầu bắt buộc đắt ra với các thám tử là họ phải thực sự hành động đúng mực, không vi phạm pháp luật để bên cạnh đó vẫn đảm bảo được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Hơn nữa để có thể vượt qua những khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, một thám tử cần có khả năng quan sát tốt, nhạy bén, có khả năng phân tích, tổng hợp các dữ kiện, thông tin.

Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn cũng như có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thám tử uy tín hãy đến với thám tử tư Thăng Long. Đến với chúng tôi bạn sẽ được phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất.