Rủi ro khi thuê thám tử tư

 

Có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn thuê thám tử tư. Có thể bạn cho rằng người bạn đời của mình đang lừa dối, tìm người mất tích, xác minh lý lịch của nhân viên, theo dõi quản lý con cái, điều tra các doanh nghiệp…. Bất kể lý do là gì, điều quan trọng là phải nhận thức được những rủi ro liên quan đến việc thuê thám tử tư trước khi đưa ra quyết định. Mặc dù bạn có thể bắt gặp nhiều công ty thám Hà Nội tử quảng cáo trên internet và tin rằng một trong những công ty này có thể hỗ trợ bạn, hãy tự hỏi mình, “Những rủi ro khi thuê thám tử là gì?”

Chúng tôi đã viết nhiều về lợi ích của việc thuê dịch vụ thám tử tư, nhưng có một số rủi ro cố hữu mà bạn có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

Rủi ro khi thuê thám tử

Rủi ro khi thuê thám tử

1 – Có thể bị bắt trong lúc đang làm việc

Một trong những rủi ro lớn nhất của việc thuê thám tử tư là bị bắt. Nếu bạn đang thuê ai đó theo dõi vợ / chồng của mình, luôn có khả năng họ bị bắt quả tang. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề trong mối quan hệ của bạn, ngay cả khi những nghi ngờ của bạn là sai sự thật. Một rủi ro khác là người bạn đang điều tra có thể phát hiện ra rằng bạn đang tìm hiểu họ. Điều này có thể khiến họ tức giận hoặc sợ hãi và họ có thể quyết định khởi kiện bạn.

 

2 – Không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm

Cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ tìm thấy những gì mình đang tìm kiếm, ngay cả khi bạn thuê một văn phòng thám tử tư. Họ có thể không xác định được người mà bạn đang tìm kiếm, hoặc họ có thể phát hiện ra rằng người bạn đời của bạn không hề lừa dối.

Điều này có thể gây lãng phí thời gian và tiền bạc, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chắc chắn rằng bạn muốn thuê một thám tử tư trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

 

3 – Chi phí thuê thám tử có thể đắt

Một điều khác cần xem xét là việc thuê thám tử tư có thể rất tốn kém. Tùy thuộc vào thời gian họ đang điều tra và những gì họ đang xem xét, chi phí có thể nhanh chóng tăng lên hoặc kéo dài thời gian làm việc để bạn có thể gia hạn hợp đồng đồng nghĩa với thêm tiền. Bạn cũng có thể phải trả tiền cho các thiết bị hỗ trợ và chi phí đi lại.

Trước khi bạn quyết định thuê một công ty thám tử, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu tất cả các chi phí liên quan. Nếu không, bạn có thể tiêu nhiều tiền hơn những gì bạn mong đợi.

4 – Bạn nhận được kết quả không rõ ràng chi tiết

Một nhược điểm khác của việc thuê thám tử tư là kết quả có thể không rõ ràng hoặc mập mờ khó có thể làm bằng chứng. Ví dụ: nếu bạn đang muốn tìm một người mà họ báo là không tìm thấy, không có gì đảm bảo rằng các thám tử có thể xác định được vị trí nơi ở của họ. Hoặc thuê thám tử theo dõi một ai đó bị mất dấu liên tục mà họ vẫn gửi hình mập mờ cho bạn làm bạn tin là họ vẫn đang kiểm soát tốt công việc….

Sự không chắc chắn này có thể gây khó khăn để biết liệu việc thuê một thám tử tư có đáng để mạo hiểm hay không.

Thuê thám tử điều tra

Thuê thám tử điều tra

5 – Không phải tình huống nào cũng hợp pháp

Bạn cũng cần phải nhớ rằng thuê một thám tử tư không phải lúc nào cũng hợp pháp. Trong một số trường hợp, nó có thể bị coi là theo dõi hoặc quấy rối. Nếu bạn không chắc việc thuê thám tử tư trong khu vực của mình có hợp pháp hay không, tốt nhất bạn nên nhờ các luật sư tư vấn trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

 

6 – Chuyên môn nghiệp vụ điều tra kém

Một điều nữa cần xem xét là các đơn vị thám tử tư không phải đơn vị nào cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra cung cấp thông tin. Họ có thể giỏi trong việc lôi kéo Khách Hàng hoặc làm giá dịch vụ thám tử, nhưng khi bắt tay vào thực hiện công việc thì họ lại thiếu chuyên môn nghiệp vụ và pháp luật. Điều này có thể khiến bạn mất tiền mà không thu được kết quả như mong muốn.

Trước khi thuê thám tử Hà Nội Tphcm, hãy tìm hiểu rõ về chuyên môn và kinh nghiệm của họ. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa thời gian và tiền bạc cho mình.

 

7 – Thiếu chứng cứ thuyết phục

Một trong những rủi ro lớn nhất của việc thuê thám tử là không thuê đúng công ty thám tử uy tín và họ có thể không có bất kỳ bằng chứng nào để hỗ trợ cho trường hợp của bạn. Điều này có thể dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc và bạn có thể không làm sáng tỏ vấn đề mình cần.

Để đảm bảo rằng trước khi bạn thuê thám tử phải yêu cầu họ đưa ra cách thức làm việc, khảo sát địa bàn, cam kết hoàn chi phí thuê nếu không có kết quả. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi thuê một thám tử không thể tạo ra kết quả.

 

8 – Nhân viên thám tử không được tin tưởng

Một nhược điểm dễ dàng nhận thấy của việc thuê thám tử tư là họ không đúng giờ trong các cuộc hẹn và không đáp ứng được thời gian mà bạn cần. Nếu như thám tử mà chậm trễ thời gian là họ cũng có thể đánh mất bằng chứng quan trọng hoặc không kịp để lấy bằng chứng quyết định của vụ việc.

Điều này có thể gây khó chịu nếu bạn đang trả tiền cho các thám tử theo ngày. Trước khi thuê thám tử hãy đảm bảo rằng bạn hiểu các chính sách họ và sẵn sàng tìm bên khác thay thế nếu họ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Thuê thám tử uy tín

Thuê thám tử uy tín

9 – Sai về cách thức làm việc

Mỗi vụ việc điều tra theo dõi là không giống nhau, họ không thể bê nguyên cách làm việc của một vụ việc đã thành công sang một vụ việc mới với nhiều tình tiết phức tạp. Một rủi ro khác khi thuê thám tử tư là họ có thể không có chiến lược kế hoạch tốt. Họ có thể không biết cách điều tra xác minh thông tin mà bạn cần, hoặc họ có thể thu thập bằng chứng không thể thuyết phục.

Nếu bạn đang thuê một thám tử cho một nhiệm vụ cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu kế hoạch hành động của họ trước khi ký kết hợp đồng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu khả năng mắc sai lầm có thể khiến bạn mất thời gian và tiền bạc.

 

10 – Các vấn đề bảo mật thông tin cá nhân

Khi bạn hỏi về các vấn đề bảo mật thì tất nhiên đơn vị nào cũng cam kết bảo mật tuyệt đối, nhưng luôn có khả năng là họ có thể vi phạm các thỏa thuận đó. Ví dụ: họ có thể chia sẻ thông tin về trường hợp của bạn với bạn bè hoặc thành viên gia đình của họ. Hoặc họ có thể bán thông tin của bạn cho người khác.

Đây là một vấn đề cực kỳ quan trọng và đó là một trong những lý do tại sao bạn chỉ nên thuê một công ty thám tử mà bạn tin tưởng. Đảm bảo rằng bạn hiểu các chính sách của họ về bảo mật trước khi thuê họ và sẵn sàng thực hiện các hành động pháp lý nếu họ vi phạm các thỏa thuận đó.

 

11 – Thuê sai công ty cung cấp dịch vụ thám tử

Một trong những rủi ro lớn nhất của việc thuê thám tử tư là bạn có thể không tìm được một công ty thám tử uy tín và đáng tin cậy. Có rất nhiều công ty thám tử điều tra giả mạo ngoài kia, và họ có thể làm cho tình hình của bạn tồi tệ hơn.

Để tránh điều này hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu tìm hiểu kỹ trước khi thuê bất kỳ công ty nào. Có thể tham khảo với bạn bè hoặc thành viên gia đình, những người đã sử dụng thám tử tư trong quá khứ và đọc các bài đánh giá trực tuyến. Bạn cũng nên kiểm tra trên mạng xã hội để xem liệu có bất kỳ khiếu nại hoặc nói những điều không tốt nào về công ty mà bạn đang xem xét hay không.

 

12 – Phạm vi địa bàn hoạt động hẹp

Một rủi ro khác khi thuê thám tử tư là họ có thể không có phạm vi hoạt động rộng mà bạn cần. Chẳng hạn: nếu bạn đang theo dõi ai đó ngoại tỉnh, họ không có nhân lực giúp được bạn. Hoặc, nếu bạn đang điều tra một trường hợp phức tạp, họ có thể không có đủ nguồn lực hoặc chuyên môn kinh nghiệm để hoàn thành công việc.

Đây là lý do tại sao phải thảo luận về nhu cầu của bạn với đơn vị thám tử trước khi thuê họ. Đảm bảo rằng họ hiểu phạm vi trường hợp của bạn và họ tự tin rằng mình có thể giải quyết được.

 

13 – Những công ty thám tử có chi phí rẻ

Hãy nhớ rằng người xưa đã đúc kết tiền nào của nấy. Nếu bạn thuê dịch vụ thám tử giá rẻ, họ có thể không có kinh nghiệm hoặc trình độ xử lý vụ việc không chuyên nghiệp có thể dẫn đến bất lợi về thu thập bằng chứng. Nếu đơn vị nào nhận giá rẻ bạn nên đặt câu hỏi tại sao giá lại rẻ so với những công ty khác? Có điều gì mờ ám không? Chính vì vậy điều quan trọng là phải xem xét ngân sách của bạn cẩn thận trước khi đưa ra quyết định thuê.

 

14 – Dịch vụ thám tử chưa có giấy phép hoạt động

Một số đơn vị thám tử không được cấp phép. Điều này có nghĩa là họ không phải tuân theo các quy tắc và quy định giống như các công ty thám tử được cấp phép. Kết quả là, họ có thể không có đạo đức hoặc thiếu chuyên nghiệp, thám tử hai mang.

Nếu bạn đang cân nhắc việc thuê thám tử theo dõi hay điều tra, hãy kiểm tra xem họ có giấy phép hoạt động hay không. Bạn có thể yêu cầu họ gửi xem trước hợp đồng có dấu đỏ, hoặc giấy đăng ký kinh doanh về lĩnh vực cung cấp thông tin.

 

15 – Vạch ra các phương án hành động không hợp pháp

Một số đơn vị thám tử tư sử dụng các phương pháp hành đồng bất hợp pháp để lấy thông tin. Ví dụ như: chúng có thể xâm nhập vào máy tính hoặc điện thoại, email của ai đó hoặc chúng có thể đột nhập vào nhà riêng hoặc văn phòng của một người. Sử dụng những phương pháp này là một tội nghiêm trọng và nó có thể khiến bạn gặp rắc rối với pháp luật. Bạn có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí bị tống vào tù nếu bị bắt.

 

16 – Ngoài ra mỗi cuộc điều tra theo dõi xác minh có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​và có thể tốn kém. Hãy chuẩn bị cho những khả năng này trước khi thuê một công ty thám tử.

Thuê thám tử theo dõi

Thuê thám tử theo dõi

Khi nào bạn cần thuê thám tử tư?

Có nhiều trường hợp bạn có thể cần thuê thám tử tư. Một số lý do phổ biến bao gồm:

+ Bạn nghi ngờ vợ / chồng ngoại tình.

+ Bạn muốn giám sát quản lý con cái

+ Bạn nghĩ rằng ai đó đang ăn cắp từ doanh nghiệp của bạn.

+ Bạn muốn tìm hiểu thêm về một người mà bạn đang hẹn hò .

+ Bạn cần thu thập bằng chứng cho một vụ kiện ra tòa.

+ Bạn muốn xác định vị trí của một người mất tích.

+ Bạn muốn xác minh lý lịch của một ai đó

Nếu bạn đang cân nhắc việc thuê một thám tử tư, hãy tránh những sai lầm này. Nói chuyện với bạn bè người thân, những người đã sử dụng dịch vụ thám tử trong quá khứ và bạn tự tìm hiểu thông tin trên mạng. Và quan trọng nhất là hãy đặt nhiều câu hỏi! Điều này sẽ giúp đảm bảo bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu của mình.

 

Bạn đang cần tìm dịch vụ thám tử uy tín?

Hiện nay, trên thị thường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thám tử. Chỉ cần một cái nhấp chuột, các bạn có thể tìm thấy vô số các loại hình dịch vụ điều tra. Nhưng làm sao để lựa chọn được một địa chỉ cung cấp dịch vụ thám tử chuyên nghiệp ? Muốn lựa chọn được địa chỉ cho thuê thám tử uy tín và tốt nhất, các bạn cần phải trả lời được câu hỏi: Điều bạn mong muốn nhất là gì khi sử dụng dịch vụ thám tử ? Thủ tục mà bạn muốn sử dụng dịch vụ như thế nào ? Chi phí  có hợp lý không ? Dịch vụ có của đơn vị đó ra sao có chuyên nghiệp hay không ? Thông tin có được bảo mật tuyệt đối không ?

 

 Chính vì lẽ đó dịch vụ thám tử Thăng Long ra đời

Dịch vụ thám tử Thăng Long tự hào là đơn vị cung cấp thông tin nhanh và chính xác nhất, được tín nhiệm bởi chất lượng dịch vụ và bề dày kinh nghiệm, và con người luôn được xem là yếu tố quyết định, tiêu chí và chuẩn mực của nhân viên thám tử Thăng Long là đạo đức nghề nghiệp, bảo mật, chuyên nghiệp, luôn luôn năng động, giỏi nghiệp vụ và thích ứng với mọi tình huống xảy ra.

Tại sao lại chọn chúng tôi ?

 

icon1  Quyền lợi khách hàng số 1

Chúng tôi sinh ra để phục vụ quý vị, tự hào với chăm sóc và hậu mãi tốt nhất trên thị trường.

icon4  Chất lượng dịch vụ tốt nhất uy tín lâu năm

Thám tử Thăng Long cam kết “Hoàn tiền 100% nếu kết quả không chuẩn”, minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng phục vụ.

icon5  Nhân sự làm việc chuyên nghiệp

Đội ngũ thám tử Thăng Long có nhiều năm kinh nghiệm. Đã xử lý thành công tất các vấn đề từ đơn giản đến phức tạp.

icon2  Chi phí hợp lý nhất

Chúng tôi luôn tự hào về mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường mà thám tử Thăng Long cung cấp hiện nay.

icon3  Sẵn sàng hỗ trợ tối đa

Hỗ trợ, tư vấn khách hàng 24/24h kể cả vào ngày nghỉ. Tư vấn khách hàng từ trái tim, tận tâm phục vụ là sứ mệnh của chúng tôi.

icon6  Công nghệ thám tử

Đã ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới vào nghiệp vụ, Thăng Long luôn cập nhật liên tục công nghệ mới.

Dịch vụ thám tử uy tín

Dịch vụ thám tử uy tín

Quy trình làm việc với thám tử Thăng Long

Công ty thám tử Thăng Long cung cấp dịch vụ thám tử Hà Nội với một quy trình chuyên nghiệp đảm bảo uy tín đối với khách hàng, bao gồm các bước sau:

 

Bước 1: Tư vấn sơ bộ qua điện thoại
Bạn gọi điện thoại theo số hotline trên website của thám tử, để chúng tôi tư vấn sơ bộ vấn đề của bạn.

Bước 2: Đặt lịch gặp trực tiếp với thám tử Thăng Long
Đặt lịch với thám tử Thăng Long hoặc ở một địa điểm khác thuật tiện cho bạn vì đây là công việc đặc thù, nên thời gian hết sức linh động bạn có thể gặp chúng tôi trong giờ hoặc ngoài giờ hành chính. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại, hãy gọi cho chúng tôi khi bạn gặp vấn đề khó khăn. Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ mọi vấn đề của bạn cho dù bạn có là khách hàng của chúng tôi hay không.

Bước 3: Lấy thông tin mà khách hàng yêu cầu
Càng nhiều thông tin sẽ càng giúp ích cho thám tử tư Thăng Long làm tốt công việc của mình hơn. Nhưng về cơ bản bạn sẽ cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau: Họ tên, đặc điểm nhận dạng (có ảnh là tốt nhất), địa chỉ nhà, địa chỉ cơ quan, phương tiện, biển số xe, lịch trình sinh hoạt một ngày tiêu biểu …

Bước 4: Ký kết hợp đồng
Ký hợp đồng dịch vụ thực hiện các công việc theo yêu cầu của bạn, và đặt cọc trước 50% giá trị của hợp đồng.

Bước 5: Khảo sát địa bàn và lên phương án làm việc
Trừ những trường hợp khẩn cấp, thông thường thám tử Thăng Long tiến hàng khảo sát địa bàn trước khi tiến hành làm việc.

Bước 6: Nhận báo cáo từ các thám tử
Tiến hành công việc, bạn sẽ nhận được thông tin trực tiếp từ các thám tử bằng điện thoại, tin nhắn, email, hình ảnh. Vì chúng tôi báo cáo theo thời gian thực, nên bạn có thể dễ dàng kiểm chứng thông tin. Đảm bảo mọi thông tin đến với bạn luôn trung thực, khách quan, kịp thời và minh bạch.

Bước 7: Kết thúc công việc và thanh lý hợp đồng
Chúng tôi bàn giao cho bạn toàn bộ hình ảnh, video, ghi âm…Sau khi bàn giao, mọi tài liệu liên quan đến công việc của bạn sẽ được xóa bỏ hoàn toàn.

 

Liên hệ dịch vụ thám tử uy tín Thăng Long

Quý khách hàng có nhu cầu về thuê thám tử thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline được đặt trên website nhé.

{ 7 comments… add one }

 • Avatar for admin Ngô Ngọc Anh March 14, 2016, 3:46 am

  Thám tử tư Thăng Long có chất lượng dịch vụ mà tốt nhất mà tôi từng biết, trước tôi có sử dụng dịch vụ ở một số nơi khác nhưng đến với Thăng Long tôi mới có được những thông tin mà tôi cần

  • Avatar for admin admin March 30, 2016, 6:23 am

   cảm ơn chị đã tin tưởng và ủng hộ dịch vụ thám tử Thăng Long

 • Avatar for admin Ngọc Nguyễn March 27, 2016, 5:47 am

  Sau khi sử dụng dịch vụ thám tử tại Thăng Long tôi thấy dịch vụ của bên mình rất tốt và bên cạnh đấy chi phí mà dịch vụ tôi sử dụng thấy thấp hơn những doanh nghiệp khác cung cấp

  • Avatar for admin admin March 30, 2016, 6:22 am

   Cảm ơn chị đã ủng hộ và tin tưởng dịch vụ thám tử Thăng Long

 • Avatar for admin Phạm Hải April 12, 2016, 3:48 pm

  Thám tử tư Thăng Long có cung cấp dịch vụ điều tra thông tin số điện thoại không ạ

  • Avatar for admin admin April 13, 2016, 8:52 am

   Chào bạn! Công ty Thăng Long có dịch vụ này bạn nhé

 • Avatar for admin Huong July 7, 2016, 9:27 am

  Em muốn hỏi thám tử Thăng long có điều tra được thông tin khi biết tên và địa chỉ công ty làm việc không ạ?

Leave a Comment